CÔNG TY TNHH SX TM KIM LỘC PHÁT | Chuyên sản xuất, gia công chai lọ mỹ phẩm, dược phẩm

CÔNG TY TNHH SX TM KIM LỘC PHÁT

4C Đường Lò Lu, KP. Phước Hiệp, P. Trường Thạnh, Q. 9, Tp. Hồ Chí Minh

Chuyên cung cấp chai nhựa, lọ nhựa, nắp, nút nhựa

098.881.8811

098.881.8811

Email: nguyenluyenqm@gmail.com

Chai nhựa dùng một lần – Sử dụng đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Chai nhựa dùng một lần – Sử dụng đúng cách để đảm bảo sức khỏe
 

Trên thị trường có rất nhiều loại chai nhựa, có những loại có thể dùng nhiều lần nhưng cũng có loại chỉ an toàn khi sử dụng một lần. Với những chai nhựa dùng một lần, bạn cần có cách sử dụng đúng đắn để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chai nhựa dùng một lần và cách sử dụng đúng đắn

Chai nhựa sử dụng một lần chính là tên gọi khác của nhựa PET, loại nhựa được kí hiệu số 1 trong 7 loại nhựa được phân loại trên thị trường hiện nay. Chúng đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh an toàn cho các sản phẩm cũng như sức khỏe con người khi được dùng 1 lần. Trên thực tế có rất nhiều sản phẩm sử dụng chai nhựa này làm bao bì như: thực phẩm, đồ uống, thuốc, hương liệu, mỹ phẩm, dược phẩm...

chai nhựa dùng một lần
Chai nhựa dùng một lần không nên tái chế sử dụng thêm nhiều lần
Cũng giống như tên gọi của chúng, chai nhựa PET rất an toàn khi được sử dụng một lần. Nếu chúng được tái chế và sử dụng cho những lần sau thì người dùng sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Bề mặt của chai nhựa dùng một lần khá mềm, xốp, những vết xước, vết lõm trên bề mặt chai chính là điểm trú ngụ lý tưởng của các loại vi khuẩn gây bệnh. Cho dù bạn có cọ rửa sạch thì các vi khuẩn cũng không bị loại bỏ hoàn toàn.

Khi sử dụng lại chai nhựa một lần, bạn sẽ gặp phải các vấn đề về hệ tiêu hóa, nhiễm khuẩn, nguy cơ bị ung thư là rất cao. Trong lần đầu tiên sử dụng thì loại chai nhựa này mới phát huy hoàn toàn đặc tính vốn có, giúp bảo vệ cho sản phẩm bên trong cũng như rất an toàn cho sức khỏe con người. Bởi vậy, cách tốt nhất khi bạn dùng xong một sản phẩm được chứa đựng trong chai nhựa PET là bỏ vào thùng rác để chúng được mang đi tái chế.

Chai nhựa dùng một lần hay hầu hết các loại nhựa làm thành bao bì hiện nay đều cần có cách sử dụng hợp lý để tránh gây hại cho sức khỏe. Người dùng không nên để chai nhựa tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh bởi nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều có thể làm sản sinh ra nhiều hợp chất hóa học, thôi nhiễm và sản phẩm, gây hại cho cơ thể. Các chai nhựa dùng một lần thì chỉ nên sử dụng một lần và không tái chế để đựng sản phẩm khác. Nhiều người có thói quen tái chế các chai đựng nước uống trên thị trường và dùng đi dùng lại nhiều lần, thực chất theo các nhà khoa học đây lại là thói quen xấu. Bởi hầu hết các chai nước khoáng trên thị trường được làm từ chất liệu nhựa PET dùng một lần, và nếu đang có thói quen này thì bạn cần từ bỏ ngay để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Chai nhựa dùng một lần rất an toàn khi chúng ta biết sử dụng đúng cách

chai nhựa dùng một lần
Chai nhựa dùng một lần rất an toàn nếu sử dụng đúng cách
Chai nhựa PET không phải dĩ nhiên nằm trong nhóm các loại nhựa an toàn hiện nay. Bên cạnh việc có rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc sử dụng chai nhựa làm thành bao bì chứa đựng các sản phẩm trong đời sống thì bao bì nhựa vẫn là một trong những sản phẩm phổ biến được nhiều người lựa chọn. Chai nhựa dùng một lần vẫn cho thấy ưu điểm tuyệt vời của nó khi có trọng lượng nhẹ, dễ dàng sản xuất số lượng lớn, bảo quản tốt trong lần đầu sử dụng, giá thành giá.... Hãy là người tiêu dùng thông thái và sử dụng các sản phẩm có hiệu quả, đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, người thân...


Bài viết khác

Gọi điện
Sms
Zalo
Chỉ đường
Hotline: 098.881.8811
SMS: 098.881.8811
Zalo Zalo: 098.881.8811